CSIP 86 lượt xem

Follow
Giới thiệu về Công ty

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng – CSIP là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp xã hội và các sáng kiến xã hội tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Được thành lập từ năm 2008, CSIP tìm kiếm và đầu tư hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nhân và doanh nghiệp xã hội đang áp dụng các giải pháp kinh doanh bền vững nhằm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường. Chúng tôi hợp tác với các bên liên quan nhằm nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội , xây dựng mạng lưới trong nước và quốc tế, đồng thời thúc đẩy hình thành môi trường hoạt động thuận lợi hơn cho DNXH Việt Nam.

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Câu chuyện của CSIP bắt đầu bằng trăn trở của người sáng lập:
Làm thế nào để các hoạt động phát triển xã hội được thực hiện một cách sáng tạo, hiệu quả và bền vững hơn”


 Chị Phạm Kiều Oanh – Sáng lập và Giám đốc CSIP

Suốt 15 năm làm việc cho các tổ chức phát triển, chị Phạm Kiều Oanh có cơ hội gặp gỡ và làm việc với nhiều anh chị em có sáng kiến phát triển cộng đồng đầy cảm hứng và sáng tạo. Tuy nhiên, số lượng các sáng kiến có thể phát triển thành công và mang lại tác động bền vững lâu dài cho cộng đồng chưa nhiều. Bên cạnh đó, môi trường hoạt động của các tổ chức xã hội đang thay đổi nhanh chóng: Từ chỗ dựa chủ yếu vào tài trợ nước ngoài, các hoạt động phát triển xã hội giờ đây đang tìm kiếm cách làm mới, chủ động về tài chính.

Được truyền cảm hứng về cách tiếp cận doanh nghiệp xã hội (DNXH) của Declan Ryan – một doanh nhân Ireland, cũng là người đồng sáng lập quỹ thiện doanh The One Foundation, chị Oanh nhìn thấy tiềm năng to lớn của DNXH tại Việt Nam: Thách thức của các hoạt động xã hội ở Việt nam có thể được giải quyết nếu áp dụng được tinh thần và kỹ năng của doanh nhân để đạt được mục tiêu và giá trị xã hội.

Điều này nghe đầy thách thức vì đã là doanh nhân thì mục tiêu cao nhất là lợi nhuận, còn hoạt động xã hội thì làm sao mang lại lợi nhuận? Kiên trì và bền bỉ, chị đã cùng bạn bè đi từ Bắc vào Nam để tìm kiếm các mô hình có đặc điểm như DNXH (lúc đó chưa ai/tổ chức nào gọi mình là DNXH cả). Chị cố tìm câu trả lời về lý do họ tồn tại, về đặc điểm và nhu cầu của họ.

May mắn thay, chị đã được gặp và truyền cảm hứng bởi rất nhiều doanh nhân xã hội thiện tâm và nhiệt huyết như anh Jimmy Pham, người sáng lập và CEO của KOTO, cô Thái Thị Lệ Khanh và cô Lê Phương Mỹ của Mai Vietnamese Handicraft, anh Lê Nguyên Bình – người sáng lập Reachingout tại Hội An… Những cuộc gặp gỡ đó đã củng cố niềm tin của chị vào DNXH – những đơn vị hoạt động kinh doanh hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội hay môi trường và đem lại những giá trị xã hội bền vững. Chị Oanh tin rằng đây là thời điểm thích hợp để lan toả DNXH tại Việt Nam như một giải pháp mới cho những vấn đề xã hội nổi cộm hiện nay.

Với những suy nghĩ đó, chị đã rời bỏ công việc của mình tại Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc để dấn thân vào con đường đầy thách thức: xây dựng hệ sinh thái cho các DNXH ở Việt Nam, hỗ trợ phát triển cho các doanh nhân và các doanh nghiệp đang áp dụng các giải pháp kinh doanh bền vững nhằm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường. Tháng 10 năm 2008, CSIP được chính thức ra đời.

Công ty này hiện chưa có việc làm

Thông tin Công ty
  • Tổng số việc làm 0 việc làm
  • Lĩnh vựcOthers
  • Địa điểmHà Nội